phân tích môi trường của honda

Essay by hanhhuynh October 2014

download word file, 52 pages 0.0

Downloaded 1 times

MỤC LỤC

PHẦN A: LỊCH SỬ HÌNH THÀNH CÔNG TY

I. TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY HONDA

Honda Motor Co, Ltd (Honda) là công ty đa quốc gia, được biết đến là nhà sản xuất xe ô tô, xe máy và các loại động cơ. Honda Motor được thà nh lập và o ngà y 24 tháng 9 năm 1948 bởi Soichiro Honda. Từ mơ ước biến đổi một chiếc vòng piston trở thà nh một động cơ, ông đã thà nh lập công ty và bắt đầu sản xuất. Trụ sở chính đặt tại Nhật Bản, Honda Motor là một trong những nhà sản xuất lớn xe có động cơ chất lượng trên toà n thế giới. Hiện nay, Honda Motor là nhà sản xuất xe máy hà ng đầu, cũng là nhà sản xuất động cơ đốt trong lớn nhất thế giới với 14 triệu động cơ mỗi năm. Honda trở thà nh nhà sản xuất ô tô thứ 2 Nhật Bản sau Toyota và o năm 2001.

Đến 2011, Honda là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 8 trên thế giới.

Chất lượng, đổi mới và độ tin cậy của Honda đã là m cho họ trở thà nh một trong những thương hiệu xe hơi được ưa chuộng nhất trên thế giới. Tiêu biểu là mẫu xe Accord chiếm vị trí dẫn đầu trong doanh số bán hà ng toà n cầu trong nhiều năm trở lại đây.

Xe ô tô Honda cũng nổi tiếng vềkhả năng chuyển đổi hiệu quả nhiên liệu của họ và có một lượng khách hà ng trung thà nh khổng lồ trên toà n thế giới. Vị trí dẫn đầu của Honda được củng cố nhờ sự tập trung lớn của nó và o việc nghiên cứu phát triển chất lượng và sự đổi mới.

Cùng với Toyota, đối thủ cạnh tranh chính của nó, Honda...